เวียดนาม

DSIK กำลังดำเนินกิจกรรมโครงการในเวียดนามตั้งแต่ปี 2548 เมื่อเวลาผ่านไป DSIK ได้ทำงานร่วมกับสถาบันพันธมิตรเพื่อมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศให้ดีขึ้น

สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับ:

• ความรู้ทางการเงิน
  • การพัฒนาศักยภาพ
  • ความเท่าเทียมทางเพศและ
  • ปรับปรุงการศึกษาทางการเงินของประชากรในชนบท

DSIK ทำงานและร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ ในภาคการเงิน ในระดับรัฐมนตรีและในสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัย เหล่านี้รวมถึง:

• ธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม (SBV) ร่วมกับ
    • สถาบันการธนาคารเวียดนาม (VBA)
    • มหาวิทยาลัยการธนาคารโฮจิมินห์ซิตี้ (HUB) และ
    • ธนาคารเวียดนามเพื่อนโยบายสังคม (VBSP)
  • สหภาพสตรีเวียดนามกับ
    • สถาบันสตรีเวียดนาม (VWA)
  • และมหาวิทยาลัยแห่งชาติเวียดนาม (VNU) โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และธุรกิจ (UEB)
  • และพันธมิตรอื่นๆ

กิจกรรมของโครงการมีส่วนสำคัญต่อกลยุทธ์การเข้าถึงบริการทางการเงิน ร่วมกับธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม ดำเนินการสนับสนุนที่มีคุณค่า เช่น รายการวิทยุ กิจกรรมการศึกษา และเกมธุรกิจเชิงปฏิบัติ นอกจากนี้ DSIK ยังสามารถนำวันออมโลกมาสู่เวียดนามพร้อมกับมหาวิทยาลัยต่างๆ และด้วยความช่วยเหลือจากการเรียนรู้ของตลาดหุ้น ทำให้หัวข้อการลงทุนเป็นวาระการประชุมของนักเรียนเวียดนาม

อาจารย์ในมหาวิทยาลัยที่เลือก (VNU, VBA, BUH และ VWA) ได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับวิธีการถ่ายทอดความรู้ที่เหมาะสม ดังนั้นจึงส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสำหรับสถาบันการเงินในเวียดนาม DSIK สนับสนุนสหภาพสตรีเวียดนามในการดำเนินกิจกรรมทางการเงินรายย่อยและการประกันภัยรายย่อยอย่างมืออาชีพ

ภายในกรอบของโครงการ BMZ ในปัจจุบัน "การเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบเกษตรกรรมที่ยั่งยืนและยืดหยุ่นได้ และระบบการเงินทางสังคมและระบบนิเวศน์ในภูฏาน ลาว และเวียดนาม" กำลังมีการเจรจากับสถาบันพันธมิตรในเวียดนามเพื่อเดินหน้าต่อไปในประเด็นสำคัญ ปัญหาในอนาคต